Saturday, 16/11/2019 - 00:39|

Trường TH Ka Đô phát động hưởng ứng Tháng " An toàn giao thông "

Hưởng ứng tháng "ATGT",  Trường Tiểu học Ka Đô  tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Chúng em với ATGT" .  Qua hoạt động ngoại khóa lần này Trường TH Ka Đô mong muốn gửi đến tất cả mọi người một thông điệp"An toàn là bạn, tai nạn là thù,lái xe an toàn tính mạng con người là trên hết, nhanh một giây chậm một đời,chậm một giây còn hơn gây ra tai nạn, An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà "

Theo thống kê từ Tổng cục thống kê, tính chung 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 8.999 vụ tai nạn giao thông làm 4.103 người chết, 2.465 người bị thương và 4.562 người bị thương nhẹ. Trước tình hình đó năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Ka Đô  tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Chúng em với ATGT" và kết hợp với việc tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 nhằm thể hiện sự quyết tâm cao độ của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường  nhằm xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện. Qua hoạt động ngoại khóa lần này trường TH Ka Đô muốn:

- Rèn luyện một số kĩ năng sống cho học sinh trong đó có việc học sinh tham gia hoạt động giao thông trên đường và tuyên truyền một số văn bản pháp luật về an toàn giao thông  nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành tốt an toàn giao thông

- Giáo dục để mọi cán bộ giáo viên và học sinh đều nắm được những kiến thức cơ bản về luật lệ, các quy đinh về an toàn giao thông. Hiểu rõ ý nghĩa to lớn của An toàn giao thông đối với cuộc sống với bản thân mỗi nhà, mỗi con người

- Giáo dục ý thức giữ gìn và thực hiện an toàn giao thông cho mình, cho mọi người, theo công đồng xã hội. Mở rộng công tác tuyên truyền an toàn giao thông trong mọi gia đình, làng xóm.

- Gửi đến một thông điệp: "An toàn là bạn, tai nạn là thù,lái xe an toàn tính mạng con người là trên hết, nhanh một giây chậm một đời,chậm một giây còn hơn gây ra tai nạn, An toàn giao thông mới là hạnh phúc cho mọi nhà "

Để thực hiện tốt nhiệm vụ thực hiện và giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường, trường TH Ka Đô cần phải làm tốt các nhiệm vụ sau đây:

- Tổ chức cho mọi cán bộ giáo viên và học sinh học tập các văn bản về an toan giao thông mà ban chỉ đạo an toàn giao thông huyện đã triển khai, quán triệt tư tưởng và hành động thực hiện an toàn giao thông theo suốt cả năm chứ không theo chiến dịch, hay hình thức.

- Chỉ đạo tốt công tác phối kết hợp các tổ chức đoàn thể trong nhà trường trong tham gia chỉ đạo và thực hiện an toàn giao thông

- Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp trong giáo dục học sinh khi tham gia an toàn giao thông

- Thành lập Đội cờ đỏ theo dõi, hướng dẫn, giải toả an toàn giao thông, đội ATGT  khi ra về.

- Thực hiện nghiêm túc việc lồng ghép chương trình an toàn giao thông trong các giờ dạy một số bộ môn

- Tổ chức thi đua, khen thưởng đối với những cá nhân có nhiều thành tích trong công tác an toàn giao thông.

Qua những nhiệm vụ trên, Trường TH Ka Đô mong muốn trong năm học 2018-2019 không có cán bộ giáo viên và học sinh nào vi phạm luật ATGT và luôn luôn chấp hành tốt luật lệ khi tham gia giao thông. Có vậy An toàn giao thông mới là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà của toàn xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh và video trong buổi Hoạt động ngoại khóa: