Saturday, 16/11/2019 - 00:51|

TRƯỜNG TH KA ĐÔ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LƯU ĐỘNG: ĐỌC SÁCH LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 3144/KH-UBND ngày 23 tháng 5 năm 2017 của UBND Tỉnh Lâm Đồng về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đầy mạnh các hoạt động tuyên truyền, luân chuyển, phục vụ sách báo của các thư viện công cộng đến các thư viện trường học; từng bước hình thành thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học, rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong đôi mới phương pháp học tập và rèn luyện của học sinh; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của các em học sinh. Góp phần nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh về giá trị, tầm quan trọng của sách, báo cho các em học sinh trong các trường học. Hình thành thói quen đọc, góp phần xây dựng một xã hội học tập vì vậy ngày 04 tháng 3 năm 2019 Thư viện tỉnh Lâm Đồng điều 01 xe sách lưu động với gần 3.000 bản sách phục vụ học sinh tại  trường Tiểu học Ka Đô vào lúc 9h00  đến 11h00.  Tham dự ngày hội đọc sách lưu động có các đồng chí là CBQL cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và ......em học sinh trường Tiểu học Ka Đô cùng các cô chú trên thư viện tỉnh về tham dự.

Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của  Trường TH Ka Đô muốn nhắn nhủ đến các em học sinh qua “Ngày hội đọc sách lưu động”. Hy vọng Ngày hội đọc sách không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.